Hiển thị 1–12 của 21 kết quả


Tìm hiểu rõ về các sản phẩm chăm sóc da

Việc tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc da sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua sắm mỹ phẩm "vô tội vạ" và skincare "theo trend". Bởi mỗi sản phẩm chăm sóc da sẽ có những công dụng riêng, chưa kể đến những sản phẩm cùng một công dụng nhưng của các hãng khác nhau thì sẽ có những thành phần khác nhau.
Việc của bạn là phải tìm hiểu xem vấn đề da của mình cần những loại mỹ phẩm như thế nào, có chứa chất gì. Chẳng hạn như da bạn bị mụn thì cần phải sử dụng các sản phẩm có chứa các hoạt chất chống viêm, bổ sung kẽm... muốn làm da sáng khỏe, căng mịn thì cần chăm cấp ẩm, cấp nước cho da hay muốn da trắng hơn thì dùng các sản phẩm có chứa vitamin C...
Nhìn chung, việc hiểu rõ bảng thành phần của các sản phẩm chăm sóc da không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn mỹ phẩm mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tài chính khá lớn từ việc không phải làm "chuột bạch" cho quá nhiều loại mỹ phẩm.
Thêm 1 tip nữa cho bạn là đừng bao giờ tin vào các sản phẩm "All in one" vừa dưỡng ẩm vừa làm trắng vừa chống lão hóa... Đừng đốt cháy giai đoạn, hãy cứ từ từ cải thiện từng vấn đề một, các chuyên gia da liễu còn không thể làm cải thiện tất cả mọi vấn đề cho bạn cùng một lúc thì bạn cần gì phải vội nhỉ?
Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu sản phẩm, địa chỉ cung cấp uy tín... để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái nữa nhé!

Apply sản phẩm dưỡng da theo thứ tự

Việc skincare có hiệu quả hay không cũng phụ thuộc nhiều vào các bước skincare của bạn. Đừng nghĩ rằng bạn muốn apply sản phẩm nào lên mặt lúc nào cũng được, hãy thực hiện theo thứ tự thì tác dụng của các sản phẩm đó mới được phát huy tốt nhất.
Nguyên tắc đầu tiên khi apply sản phẩm dưỡng da đó là nguyên tắc: Từ lỏng đến đặc. Nguyên tắc này được chia ra hai buổi sáng - tối theo thứ tự:
Buổi sáng: Sữa rửa mặt - toner - BHA/AHA (có thể bỏ qua) - serum dưỡng da/ampoule (có thể bỏ qua) - cp nước/dưỡng ẩm cho da - kem chống nắng.
Buổi tối: Tẩy trang - sữa rửa mặt - toner - BHA/AHA (có thể bỏ qua) - serum/ampoule - cấp nước/dưỡng ẩm - spot treatments (có thể bỏ qua). Bên cạnh đó, có nhiều dòng sản phẩm đặc trị các bệnh về da như vitamin C trị thâm, làm sáng da… benzoyl peroxide, BHA/AHA điều trị mụn, tẩy tế bào chết da mặt… các sản phẩm này sẽ hoạt động tốt ở các môi trường pH nhất định, do đó khi sử dụng cần tuân theo nguyên tắc sau:
  • Sản phẩm không phụ thuộc vào độ pH: Bạn có thể sử dụng trước và sau serum đều được. Chỉ cần lưu ý vào buổi sáng, kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng khi dưỡng da. Còn vào buổi tối nên dùng sản phẩm trị mụn sau bước dưỡng ẩm, để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Sản phẩm phụ thuộc vào độ pH: Bạn cần phải sử dụng sau sữa rửa mặt hoặc sau cả toner làm sạch da và trước các bước dưỡng da để tránh acid không thẩm thấu và phát huy công dụng.