Xu hướng kinh doanh Spa tại nhà với nguồn vốn chưa đến 100 triệu

Kinh doanh spa, mở spa tại nhà hiện nay đã không còn là kiểu kinh doanh mới lạ nhưng với xu hướng kinh doanh này vẫn đang được ưa chuộng đặc biệt. Bởi có lẽ xuất phát từ nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn hiện nay của không ít bộ phận khách hàng từ học sinh, sinh viên đến các quý bà, từ phái nữ đến cánh mày râu,… Và hình mẫu kinh doanh spa tại nhà khá tiềm năng, dễ thực hiện cho những nười mới khởi nghiệp với nguồn vốn vừa phải. Vậy kinh doanh spa cần những gì?

Chuẩn bị tay nghề và kinh nghiệm về spa

Không ai bắt đầu kinh danh từ khi kiến thức bằng 0, bởi tỷ lệ thất bại sau đó lên đến 90%, nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng trước khi kinh doanh thực tế.

Trước khi bạn có ý định kinh doanh spa tại nhà cơ bản, bạn cần tham gia những khóa học đào tạo cấp tốc và chuyên nghiệp. Nếu có thời gian nhiều hơn, bạn nên định hướng khả năng và trau dồi kỹ lưỡng rồi mới bắt đầu kinh doanh. Có 2 khóa đào tạo spa chắc chắn bạn cần tham gia để cần thiết cho mở spa tại nhà: Quản lý kinh doanh và đạo tạo dịch vụ spa chuyên nghiệp. Vừa có khả năng quản lý, vừa có kiến thức, tay nghề vững để tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt, tạo uy tín và xây dựng nên 1 spa tiêu chuẩn, chuyên nghiệp.

Tham gia khóa đào tạo trước khi kinh doanh spa tại nhà

Tham gia các khóa đào tạo tại các Học viện spa, làm việc trau dồi kinh nghiệm trước khi tự kinh doanh.

Có nhiều cách để bạn có thể học về dịch vụ spa, ví dụ như: Đăng ký khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo, học việc ở những spa, TMV lớn, chuyên nghiệp, học nghề ở spa địa phương,…. để được trải nghiệm và học hỏi kỹ năng, xây dựng mỗi quan hệ với khách hàng tại đó.

Tuy nhiên, điều kiện tối thiểu bạn cần có là sự yêu thích làm đẹp và tính kiên nhẫn, học hỏi. Thêm vào đó, bạn có thể tìm kiếm người giỏi trong nghề để hướng dẫn và học tập nhanh nhất nhé. Đây là tiền đề quan trọng, nhờ có quá trình học hỏi, lao động và tiếp xúc với khách hàng, việc mở 1 Spa riêng tại nhà sẽ rất thuận lợi.

Tham khảo thêm: Học spa ở đâu chuyên nghiệp?

Chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn 

Với quy mô kinh doanh spa tại nhà, do không gian hạn chế nên chỉ phù hợp với các dịch vụ về chăm sóc, điều trị da, triệt lông,… Và số vốn ban đầu phải đầu tư cần ít nhất từ 50-80 triệu đồng. Vốn này dùng để đầu tư máy móc, thiết bị, mỹ phẩm và cơ sở vật chất,…

Đầu tư xốn kinh doanh spa tại nhà cần bao nhiêu?

Với số vốn hạn chế, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý trong setup spa

Và nhân viên lúc này chưa thực sự cần thiết khi bạn mới bắt đầu làm spa.

Khảo sát nhu cầu khách hàng

Nhu cầu khách hàng thật sự quan trọng khi bạn nắm bắt được ý muốn làm đẹp của họ và đáp ứng kịp thời trước khi khách hàng lựa chọn spa làm đẹp khác. Khảo sát nhu cầu bằng cách tìm hiểu mong muốn làm đẹp của người dân xung quanh, đối tượng khách hàng phái nữ là văn phòng hay nội trợ, mức thu nhập như thế nào, các đối thủ khác và chuyên các dịch vụ gì,….Từ khảo sát sơ bộ bạn có thể chọn lựa cho mình dịch vụ chăm sóc chủ đạo và mức giá phù hợp với mặt bằng chung.

Đào tạo tay nghề, dịch vụ spa cơ bản

Nhu cầu khách hàng trong dịch vụ làm đẹp tại khu vực spa quyết định đến 78% thành công trong các chiến dịch quảng cáo

Tên spa khác biệt, logo ấn tượng và PR quảng cáo

Khác biệt nhưng vẫn dễ nhớ cho tên spa của bạn, đây là điều bạn cần làm đầu tiên sau khi setup spa hoàn thiện. Một cái tên thân thiện, bao hàm được dịch vụ chăm sóc của spa bạn và xác định sử dụng lâu dài, xây dựng thương hiệu trong tương lai.

Logo, tên spa đọc đáo

Tên spa và logo mang nét độc đáo riêng của spa sẽ tăng sự chuyên nghiệp của spa

Ngoài ra, logo cũng rất cần thiết giúp bạn có nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện các hoạt động quảng cáo bằng hình ảnh, video cần “đánh dấu” chính chủ. Về lâu về dài, logo chính là đại diện bản sắc siêng của spa mà bất cứ đi đâu, khách hàng cũng có thể nhận ra bạn dễ dàng.

Đăng ký tư vấn Setup spa chuyên nghiệp tại Dr Pluscell:
  Đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc, mỹ phẩm

  Điều cuối cùng trước khi bắt đầu Kinh doanh spa tại nhà chính là trang bị máy móc, thiết bị phù hợp với dịch vụ spa và trang trí spa phù hợp với phong cách của spa. Đối với spa tại nhà, setup chỉ cần đơn giản với 2-3 giường cho khách, thiết bị nên có: Máy xông hơi, máy hút mụn, máy thải độc da và các loại mỹ phẩm chăm sóc da, điều trị, mặt nạ các loại,…..

  Đầu tư trang thiết bị máy móc cho spa

  Chuẩn bị những máy móc cần thiết cho các dịch vụ spa cơ bản

  Tham khảo thêm cách trang trí cũng như các thiết bị máy móc bằng cách đến các spa khác nghiên cứu mỹ phẩm, giá cả cũng như các nguồn hàng tại đó.

  Các sản phấm mỹ phẩm dùng cho spa, chăm sóc da nên chọn hàng chính hãng, thương hiệu lớn, uy tín, có nguồn gốc thiên nhiên, tạo điểm khác biệt vượt trội riêng sẽ khiến khách hàng muốn tìm đến bạn nhiều hơn. Hoặc bạn có thể chọn các dòng sản phẩm tốt từ một thương hiệu mỹ phẩm của một Công ty phân phối tại Việt Nam như Dr Pluscell Hàn Quốc.

  Nên sử dụng màu sắc chủ đạo của spa cho logo, các dụng cụ như khăn, ga trải giường, tranh ảnh… sẽ tạo được sự chuyên nghiệp riêng. Tiếp đó, bạn có thể trang bị thêm nhạc du dương cho khách cảm thấy thư giãn khi chăm sóc da mặt, khách sẽ nhớ đến bạn nhờ những bản nhạc thư thái đó.

  >> 20 Châm ngôn hay và 3 cách đặt tên spa ấn tượng

  Giám đốc sáng lập Thương hiệu Dược mỹ phẩm Dr Pluscell - Chuyên gia tư vấn hàng đầu cho Spa - TMV, giải đáp giúp bạn các vấn đề trong điều trị da liễu bằng các sản phẩm Dược mỹ phẩm trên thị trường hiện nay.
  Nguyễn Quang Thắng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *