Chọn đồ cho chủ spa theo mệnh – Kinh doanh phát tài phát lộc

Để kinh doanh spa thành công và phát triển vững mạnh, yếu tố phong thủy đóng một phần không nhỏ quyết định đến tương lai của chủ spa. Mỗi mệnh Hỏa, Kim, Thủy, Thổ đều có những đặc trưng riêng để lựa chọn màu sắc, vật dụng khác nhau. Dưới đây là những cách chọn đồ cho chủ spa theo mệnh phù hợp giúp kinh doanh, phát triển mạnh mẽ.

Sử dụng các nguyên tắc phong thủy trong spa

Trong kinh doanh, dù ở bất kể ngành nghề nào, phong thủy là yếu tố ảnh hưởng về tâm linh con người, giúp người kinh doanh phát triển hay lụi bại đều phụ thuộc một phần vào nó. Chính vì vậy, nhiều người đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu và setup spa theo mệnh phong thủy phù hợp. Chọn đồ cho chủ spa theo mệnh sẽ là yếu tố giúp các chủ spa thành công trong sự nghiệp của mình

Yếu tố phong thủy luôn được để lên hàng đầu trong kinh doanh spa

Yếu tố phong thủy luôn được để lên hàng đầu trong kinh doanh spa

Phong thủy giúp thúc đẩy sự giàu có, buôn bán thuận lợi, làm việc may mắn, hài hòa năng lượng,…. Thiết kế spa với sự hài hòa giữa các màu sắc, đồ vật phong thủy cho các mệnh: Thủy, Thổ, Mộc, Hỏa, Kim để tại ra một không gian sống động, thu hút nhiều khách hàng, gia tăng lợi nhuận doanh thu, đảm bảo môi trường làm việc cho nhân viên được thoải mái.

Xem thêm: Setup spa – Bí quyết nắm giữ thành công mà chủ đầu tư cần phải biết

Những nguyên tắc sử dụng phong thủy trong spa

  • Sắp xếp đồ vật, bài trí và sử dụng đồ phong thủy cần theo những nguyên tắc riêng mà bạn cần tìm hiểu kỹ lướng trước khi setup. Tuy nhiên, setup sẽ cần theo 1 số nguyên tắc nhất định dưới đây:
  • Tránh để không gian lộn xộn, đồ vật sắp xếp ngổn ngang, không theo trình tự nhất định
  • Bày trí vừa đủ, tạo không gian rộng và thoái mái cho khách hàng, tạo được nét riêng của spa
  • Ánh sáng và cây xanh luôn có trong spa thu hút năng lượng tích cực
  • Nên tránh Xã thiết kế có góc nhọn, hình dạng nhọn gây nguy hiểm cho khách hàng và nhân viên

Nguyên tắc sắp xếp đồ dùng và màu sắc theo phong thủy cực kỳ quan trọng

Nguyên tắc sắp xếp đồ dùng và màu sắc theo phong thủy cực kỳ quan trọng

Hãy đặt chất lượng và uy tín của spa lên hàng đầu để tạo sự ấn tượng với khách hàng và thu hút nhiều người hơn thông qua những người khách hàng tiềm năng này bằng cách lựa chọn đồ cho chủ spa theo mệnh phong thủy của mỗ người.

Một không gian khi bước vào với tiếng nhạc du dương, mùi hương nhẹ nhàng lan tỏa sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và hoàn toàn thoải mái với trạng thái tốt khi đến spa. Theo phong thủy, một dòng chảy mạnh mẽ của năng lượng được tạo ra với đầy đủ ánh sáng, cây xanh và cách bày trí bắt mắt, thoáng mát, thêm nữa là bày trí thêm những thác nước chảy tạo cho khách hàng có một không gian hưởng thụ hơn.

5 mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim đều có những cách sắp xếp riêng

5 mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim đều có những cách sắp xếp riêng

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố khi kết hợp cùng nhau để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống theo phong thủy đảm bảo các nguồn năng lượng không trở thành tĩnh, luôn dạt dào năng lượng. Ví dụ nếu người mang mệnh Hỏa, tốt nhất nên đặt nến ở phía Nam bức tường để đạt hiệu quả tối đa… Các đồ dùng liên quan đến kim loại nên đặt phía Tây hoặc Tây Bắc vì kim loại tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng để thúc đẩy dòng chảy của năng lượng trong không gian tốt…

Đăng ký ngay để được tham gia Buổi đào tạo Kinh doanh Spa thực chiến  HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cùng diễn giả đã có kinh nghiệm thực chiến trong hơn 8 năm làm kinh doanh spa của Dr Pluscell:

“ KINH DOANH SPA ĐỘT PHÁ” là chương trình đào tạo do diễn giả, doanh nhân, chuyên gia bán hàng Nguyễn Quang Thắng – Giám đốc công ty ĐTTM&DV Quang Nguyễn trực tiếp đào tạo ( chủ thương hiệu lớn Dr_Pluscell)
Anh đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sale & Marketing, cố vấn cho nhiều thương hiệu Spa, Thẩm mỹ viện uy tín và đã giúp hàng trăm chủ Spa _TMV thành công.
—————————-
SAU KHÓA HỌC BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC:
☑️ Những tư duy khác biệt của 1 hệ thống kinh doanh thành công và 1 cơ sở kinh doanh thất bại
☑️ 60 chiến lược liên hoàn giúp khách hàng biết đến bạn , sẵn sàng sử dụng dịch vụ của bạn và liên tục giới thiệu khách hàng đến với bạn
☑️ Phương pháp đào tạo nhân sự , tối ưu chi phí và khiên nhân viên của bạn tự động làm việc dù không có bạn ở bên .
☑️ Ngoài ra bạn còn được học trực tiếp từ chuyên gia Marketing Lưu Thị Quyên, người có 2 năm kinh nghiệm chạy và tối ưu quảng cáo cho hệ thống Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Đăng ký ngay để được tham gia Buổi đào tạo Kinh doanh Spa thực chiến  HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Ứng dụng phong thủy trong Spa

Ứng dụng phong thủy vào spa là điều quá phổ biến hiện nay mà nhiều chủ spa đã áp dụng vào. Không gian spa được chia thành 9 khu vực chính đưa lại cho spa những lợi ích kinh doanh: Sự giàu có, các mối quan hệ, sự nổi tiếng ( thương hiệu), nền tảng bền vững, kiến thức, sáng tạo, sức khỏe, sự nghiệp và người hữu ích.

Ứng dụng phong thủy vào spa

Ứng dụng phong thủy vào spa

Cải thiện năng lượng tối đa giúp chủ spa thuận lợi trong kinh doanh, may mắn phát triển trong sự nghiệp, đối với mỗi mệnh sẽ có những cách bày trí riêng như:

Mộc: Cây xanh và hoa là đại diện nguồn sống tốt nhất của nguyên tố này. Sử dụng cây vừa là trang trí vừa là tăng năng lượng mạnh mẽ của người có mệnh Mộc, vì vậy bạn cần sử dụng cây, hoa thật chứ không được dùng cây giả, cây gỗ để trang trí. Cây phát triển thì tiền tài chủ spa sẽ mở rộng rạng ngời.

Thủy: Người có mệnh Thủy luôn có bể cá hoặc thác nước nhỏ trong spa để tăng tính thủy cho người chủ. Điều này đại diện cho sự thịnh vượng và mang lại sự giàu có. Đồng thời âm thanh nước chảy cũng mang lại cảm giác thư giãn hiệu quả. Cá cũng đại diện cho sự giàu có và may mắn trong Phong Thủy.

Mỗi mệnh phong thủy, bạn cần lựa chọn đồ trang trí hỗ trợ tạo nên dòng năng lượng tốt

Mỗi mệnh phong thủy, bạn cần lựa chọn đồ trang trí hỗ trợ tạo nên dòng năng lượng tốt

Hỏa: Hỏa là ngọn lửa cháy nên nến là đại diện tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Nếu bạn sợ những hiểm họa khó lường từ nến thì có thể sử dụng các vật dụng màu đỏ thay thế đều được

Thổ: Sử dụng các chậu cây lớn, nhiều đất vừa trang trí spa vừa hợp phong thủy

Kim: Đá và pha lê là nguyên liệu sang trọng, tinh tế phù hợp cho các spa, đây cũng là một yếu tố tốt của các nguyên tố kim loại, Hoặc bạn sử dụng các tủ kim loại trong phòng hay các vật dụng khác bằng kim loại

Dưới đây là cách chọn đồ cho chủ spa theo mệnh cụ thể giúp bạn dễ dàng setup hơn:

Chủ spa mang mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Các đồ dùng, vật dụng cho người mang mệnh Hỏa thường mang những màu sắc mạnh mẽ, rục rỡ như đỏ, vàng, xanh lá. Ngoài lựa chọn màu sắc theo mệnh hợp phong thủy, các chủ spa cũng cần có hướng nghệ thuật, tinh tế. Thông thường các spa đều hướng đến sự sang trọng, vì vậy chủ spa có thể lựa chọn các đồ vật:

chủ spa theo mệnh hỏa

Người mang mệnh Hỏa hợp với màu xanh, vàng và đỏ

– Các loại đá phong thủy quý như đá cẩm thạch xanh, đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh. Đây là 3 loại đá lý tưởng dành cho người mang mệnh Hỏa. Vị trí bài trí hợp với người mệnh Hỏa thường sẽ được đặt trưng bày bên trong nhà, cửa hàng hay có thể sử dụng .làm đồ trang sức đeo trên người.

– Đối với trang trí nội thất spa, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tốt nhất nên tránh chất liệu kim loại. Nội thất trang trí bên trong, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà.

trang trí cây xanh

Spa nên được trang trí bằng nhiều cây xanh gần gũi với thiên nhiên

– Bài trí nhiều cây xanh trong nhà sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Những cây có hoa màu sắc rực rỡ phía  trước cửa hàng, hoặc những cây lá to trong văn phòng và màu sắc chậu nên chọn màu đỏ để tăng thêm vượng khí. Ngoài ra, một số loại hoa có thể trồng đó là hoa phượng tiên, hoa lan hồ điệp, lan quân tử,….

Đây là cách chọn đồ cho chủ spa theo mệnh Hỏa cần lưu ý

Chủ spa mang mệnh Thủy

Đặc trưng của mệnh Thủy là mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, tài lộc và may mắn. Màu sắc phù hợp với mệnh Thủy là màu trắng thuộc hành kim, màu xanh biển, xanh da trời đậm, xanh ngọc và đen. Chọn đồ cho chủ spa theo mệnh Thủy  sử dụng loại gỗ vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ không tốt cho mệnh Thủy. Hay theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, vì vậy những màu hợp mệnh kim cũng có thể sử dụng như: Trắng, ánh kim và vàng. Tuyệt đối không sử dụng màu mệnh Thổi như Nâu, nâu đất, cam đất,….

chủ spa theo mệnh thủy

Mệnh Thủy là nước nên màu chủ đạo spa nên là màu xanh dương

Với quy luật Thủy sinh Mộc, các sản phẩm gỗ nên sử dụng vừa phải, nếu sử dụng sofa bằng gỗ thì nên sử dụng vải, da và kết hợp với màu trắng để hạn chế các ảnh hưởng bất lợi.
Kim hay thủy đều hợp với kính và thủy tinh, bởi 2 vật dụng này đều có độ bóng và sáng. Lựa chọn bàn trà kim loại hoặc kính với thiết kế có hình lượn sóng, tròn, zigzag,  elip, oval hay đường thẳng đều tốt với màu đen hoặc trắng.

Bạn mới mở Spa hay doanh thu Spa của bạn ngày càng đi xuống! Hãy đăng ký để nhận bộ tài liệu “Đột Phá Doanh Số – Tăng trưởng 200% lợi nhuận trong kinh doanh spa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ sẽ giúp giải quyết tất cả vấn đề đau đầu cho các chủ Spa, Thẩm mỹ viện.
Chủ spa mang mệnh Kim

Theo phong thủy, Mệnh Kim đại diện cho các đồ sắc nhọn và màu sắc hợp với mệnh này là màu vàng, vàng cam, vàng nhạt. Nếu sử dụng các gam màu chủ đạo tại spa, về tương lai lâu dài sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp của chủ spa mang mệnh Kim.

chủ spa theo mệnh kim

Chủ spa mang mệnh Kim hợp với những đồ vật bằng kim loại hoặc mặt kính phẳng

Ngoài ra mệnh Kim cũng có thể phối giữa 2 màu xanh lam và đen vì Kim sinh Thủy hoặc xám bởi khi kết hợp với màu đen sẽ tạo sự hài hòa, trầm tĩnh giữa 2 màu này. Và Kim khắc Mộc nên hạn chế sử dụng nội thất các màu của Mộc như: màu xanh lá cây, màu đỏ, tím và màu gỗ vì nó sẽ gây ra bất lợi. Chọn đồ cho chủ spa theo mệnh Kim sẽ cần đầu tư nhiều hơn các mệnh khác

sử dụng đồ vật gốm sứ và đá

Các đồ vật gốm sứ và đá là vật dụng chủ spa nên lựa chọn dùng để bài trí nội thất spa

Về thuộc tính đồ dùng tại spa, Chủ spa mang mệnh kim nên sử dụng nhiều các đồ dùng bằng gốm sứ và đá hay đồ kim khí. Điển hình như tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà và giúp lưu thông không khí. Bên cạnh đó, nếu sử dụng gương hay thủy tinh có độ láng như mặt phẳng kim loại cũng sẽ đem lại may mắn cho chủ spa

Tránh không sử dụng những đồ vật có chất liệu bằng gỗ và đồ dùng liên quan tới nước như bể cá.

Chủ spa mang mệnh Thổ

Trong 4 mệnh phong thủy, những chủ spa mang mệnh Thổ là người dễ lựa chọn đồ trang trí nhất bởi màu sắc trung tính và dễ tìm thấy ở các đồ vật spa. Về màu sắc , người Mệnh Thổ hợp tông màu vàng, nâu, vàng đất, ngoài ra, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ có thể kết hợp màu vàng với màu đỏ, màu tím.

chủ spa theo mệnh thổ

Mệnh Thổ chính là đất, chủ spa nên sử dụng các vật liệu bằng gỗ

Chủ spa mang mệnh Thổ có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn những vật dụng trang trí nội thất có các gam màu trên tại các bộ bàn ghế màu nâu đất trầm tính, độc đáo cùng màu tường nhà xám nhẹ.

Đặc biệt, Màu xanh lá là màu sắc kiêng kỵ, đối với người mệnh Thổ, nên tránh dùng. Theo phong thủy ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên chủ spa mệnh Thổ nên hạn chế trông cây xanh hoặc sử dụng trang trí màu xanh lá, sẽ gây bất lợi cho chủ spa.

chọn đồ cho chủ spa theo mệnh

Kết hợp cùng màu sắc xám tạo sự hài hòa tinh tế cho spa

Trong phong thủy, màu vàng lẫn màu đỏ là 2 màu sắc tượng trưng cho tôn quý và sự giàu sang và hai màu này đều hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn, dễ tạo ra thành quả tốt lành.

>> Kinh nghiệm mở spa cần bao nhiêu vốn?

Chủ spa mang mệnh Mộc

Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống như rễ, thân, nhánh và lá. Chính vì vậy, tông màu của người mệnh Mộc là màu xanh, ngoài ra, còn có thể kết hợp với màu xanh dương, đen. Trong cách chọn đồ cho chủ spa theo mệnh Mộc, các vật dụng màu xanh được ưu  tiên hơn, màu xanh lá có nhiều sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá đậm.

Khi bài trí bằng màu này sẽ tạo nên một không gian mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, giúp chủ spa nhiều sức sống, năng động và mang lại may mắn. Khi khách hàng đến cũng tạo sự thân thiện, dễ chịu.

chọn màu xanh cho người mệnh Mộc

Chủ spa mang mệnh Mộc hợp với màu xanh lá từ nhẹ đến đậm

Về đồ vật dụng bài trí nội thất spa, vì là mệnh Mộc, bạn nên sử dụng bàn gỗ, kính hoặc gỗ kết hợp với kính. Mộc khắc Kim nên người có mệnh Mộc cần chọn những đồ vật hình tròn, hình trụ hay chữ nhật che đi góc nhọn vì các góc nhọn tượng trưng cho  Kim, không tốt.

chọn đồ cho chủ spa theo mệnh

Cùng các đồ vật làm bằng gỗ và kính 

Trên đây là cách lựa chọn đồ vật, màu sắc dàn cho các chủ spa theo mệnh phong thủy. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp các chủ spa đang chuẩn bị mở spa có thể định hình được màu sắc cho cửa hàng của mình. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6892 để được hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *