Thành công nhờ Công thức Vàng giúp phát huy năng lực nhân viên spa của bạn

Có phải 100% nhân viên của bạn khi làm việc tại spa đều có năng lực đúng theo mong muốn của bạn hay không? Để có được những người nhân viên đạt trình độ chuyên nghiệp, thân là người chủ doanh nghiệp, bạn cần phải làm người hỗ trợ thúc đẩy khả năng làm việc của nhân viên mình tốt hơn. Những spa lớn, thành công đã từng thực hiện 6 Công thức vàng dưới đây để phát huy năng lực hết mức nhân viên spa của họ:

Sợi dây liên kết giữa Năng suất và Hiệu quả công việc

Mối quan tâm và có tầm quan trọng nhất đối với sự thành công của spa đều phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên của chính họ, Nhân viên được xem là nguồn tài sản đắt giá nhất mà mỗi spa cần coi trọng. Nếu bạn phát huy năng lực nhân viên spa tốt, điều này cũng đồng nghĩa bạn sẽ gia tăng hiệu suất công việc, tài sản spa lên đáng kể. Chính vì vậy, Spa thành công khi họ biết tận dụng nguồn tài nguyên dồi dào, sẵn có của mình.

Sợi dây liên kết giữa hiệu quả và năng suất công việc

Hiệu quả công việc và năng lực nhân viên là mắt xích thành công không chỉ đối với spa mà còn ở doanh nghiệp nói chung

Có 1 thực tế đang diễn ra, đó chính là, mỗi người khi làm việc chỉ thể hiện ra 50% năng lực làm việc của họ mà thôi. Họ có thể làm việc tốt hơn nhưng môi trường làm việc, chủ doanh nghiệp khiến họ chưa muốn bộc lộ hết khả năng của bản thân mình. Vậy làm sao để khai thác 50% khả năng làm việc còn lại để giúp spa phát triển tốt hơn? Đây là vấn đề mà các chủ spa cần phải chú ý nếu muốn spa vận hành trôi chảy.

Với 1 người chủ giỏi – người quản lý xuất sắc, bạn cần tạo điều kiện cho nhân viên phát triển hết thế mạnh của mình cũng như khám phá những năng lực tiềm ẩn bên trong mỗi nhân viên của họ.

Việc sử dụng và bố trí nhân sự là quá trình khai thác và phát huy năng lực nhân viên spa một cách tối đa nhằm đạt được hiệu quả cao trong công việc. Vậy bố trí và sắp xếp như thế nào để có được kết quả tốt nhất trong quá trình vận hành spa của mình?

Công thức phát huy tối đa năng lực của nhân viên

Hiểu điều nhân viên bạn thực sự mong muốn?

Với mỗi người nhân viên khi làm việc đều có những mục tiêu, định hướng và mong muốn của bản thân mình khi đến với 1 doanh nghiệp, 1 spa. Không chỉ là để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân mình, nhân viên còn có nhu cầu riêng của bản thân và điều kiện kinh tế mà người chủ spa cần hiểu rõ, nắm bắt nhanh các nguyện vọng đó của họ. Từ đó đưa ra những phương pháp khích lệ và tạo động lực phù hợp giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực và hiệu suất.

Phát huy năng lực của nhân viên spa bên trong

Vai trò của người chủ spa rất quan trọng, là người nhạy bén tìm ra tiềm năng ẩn dấu bên trong nhân viên của mình

Về cơ bản, đáp ứng được nhu cầu cơ bản của bản thân là điều đầu tiên. Mặt khác, họ còn có nhu cầu được đóng góp cho tập thể, khẳng định và tự hoàn thiện bản thân. Hiểu được điều này, ngoài các chế độ và chính sách phúc lợi người lao động phải có, chủ spa cần tạo điều kiện để nhân viên nắm bắt thông tin, tạo cơ hội để mỗi cá nhân được phát triển khả năng, chuyên môn của mình và công nhận nó khi đạt hiệu quả tốt.

Song song với đó, spa cần tạo ra môi trường làm việc tích cực, lành mạnh, vui vẻ và đề cao việc phát triển cá nhân, giúp nhân viên cải thiện tốt kỹ năng của mình.

Tham khảo thêm: Setup spa – Bí quyết thành công dành cho chủ spa mới

Ghi nhận và thưởng phạt xứng đáng

Không ai muốn công sức mình bỏ ra, cống hiến hết mình nhưng không được nhận lại những giá trị tương xứng, hay sự công nhận từ người khác. Điều này cực kỳ quan trọng đối với người nhân viên khi họ cần sự tôn trọng từ mọi người xung quanh mình. Hãy ghi nhận và thưởng xứng đáng với kết quả mà nhân viên của mình làm ra.

Công nhận, khuyến khích nhân viên phát triển năng lực của mình

Có công thì thưởng, gây họa thì phạt – Công bằng, bình đẳng trong quản lý spa

Điều này sẽ là động lực to lớn, khuyến khích nhân viên tiếp tục nỗ lực và phát triển hơn nữa, cố gắng phát huy năng lực nhân viên spa của bạn

Tạo cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao năng lực nhân viên

Khi mới bắt đầu, không ai hoàn hảo và chuyên nghiệp, trong quá trình làm việc có thể xuất hiện những sai sót, phạm lỗi là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, đối với nhân viên, bạn nên tạo cơ hội để nhân viên có thể được cải thiện dần những thiếu sót của mình, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân giúp nhân viên nâng cao năng lực và hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Đào tạo, trau dồi kinh nghiệm cho nhân viên

Đào tạo nhằm phát huy năng lực nhân viên tối đa và hoàn thiện dần

Cùng với đó, việc đào tạo và huấn luyện nâng cao tay nghề nhằm giúp nhân viên nâng cao năng lực, hoàn thành công việc là điều cần thiết. Điều này không phải là chuyện sớm chiều mà phải là cả quá trình cần sự kiên nhẫn đôi khi là sự hy sinh của người lãnh đạo về thời gian công sức.

Đăng ký nhận ưu đãi khi mua hàng tại Dr Pluscell:
Tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trong công việc 

Đứa ra định hướng và đào tạo với những phần thưởng hấp dẫn để nhân viên cố gắng đạt được. Bởi không phải chỉ đơn giản hoàn thành công việc hàng ngày mà bạn cần sự đột phá trong quá trình làm việc. Và chính những phần thưởng là động lực giúp nhân viên của mình thực hiện điều đó.

tạo sự cạnh tranh năng lực trong spa

Cạnh tranh, tranh luận sẽ giúp bạn tạo ra được thành công nào đó vượt ngoài mong đợi!?

Sở hữu được một nguồn nhân lực dồi dào, chuyên nghiệp và sẵn sàng hoàn thành tốt từng công việc được giao luôn là điều kỳ vọng của chủ spa.

Phát huy tinh thần tập thể

Tạo sự cạnh tranh những cũng không được phép phá vỡ tính tập thể của spa, tập thể là sự hỗ trợ, bù đắp và cải thiện cho nhau những thiếu sót đang có. Mỗi nhân viên đều có những điểm mạnh của riêng mình và khi được phát huy tốt, được tập thể công nhận, giúp đỡ sẽ mang lại hiệu quả công việc cực kỳ cao. Điều này đồng nghĩa với việc làm tăng năng suất tổng thể, cũng như có thể cạnh tranh ngang bằng với các đối thủ trên thị trường.

sự kết nối giúp phát huy năng lực nhân viên spa tốt

Nhưng không thể coi thương tinh thần tập thể trong 1 nhóm mà bạn quản lý

Vậy nên, cách phát huy năng lực của nhân viên spa tốt đó chính là tăng cường mối quan hệ, tính gắn kết trong tập thể, thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên lên mức tối đa. Để giữa nhân viên có sự liên kết chặt chẽ, bạn có thể tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, làm việc nhóm, tạo cơ hội mỗi người được mở lòng và thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Và đây cũng là cơ hội để bạn hiểu rõ nhân viên của mình sâu hơn nữa.

Khả năng lãnh đạo – yếu tố sống còn

Cách cuối cùng nhưng lại cực kỳ quan trọng để phát huy năng lực nhân viên spa tốt đó chính là khả năng quản lý – lãnh đạo – làm chủ của chủ spa. Đây là yếu tố sống còn giúp một spa phát triển mạnh mẽ hay nhanh chóng lụi tàn. Người chủ hay quản lý sa cần có khả năng lãnh đọa và có tầm ảnh hưởng khiến người khác nghe theo nhưng vẫn tạo sự thoải mái, gần gũi khi làm việc, cân bằng giữa công việc và tình cảm.

Năng lực phát triển trong tập thể

Cuối cùng, người lãnh đạo sẽ quyết định 80% chất lượng nhân viên và 90% sự thành công của spa

Bên cạnh đó, chủ spa cần biết cách sắp xếp và phân bổ nhân viên phù hợp với từng năng lực nhân viên theo định hướng. Nếu chủ Spa thực hiện tốt công thức trên thì chắc chắn sẽ làm gia tăng vượt trội hiệu suất của nhân viên. 

Hi vọng với 6 cách giúp Phát huy năng lực nhân viên spa trên đây, các chủ doanh nghiệp cũng như chủ spa có thể tìm ra chiến lược tối đa hoá năng lực nhân viên của mình.

>> Phát tài phát lộc nhờ chọn đồ cho Spa theo mệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *